รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต,บริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์,สินเชื่อ อิสลาม,จํานําเล่มทะเบียนรถ,จํานําทะเบียนรถ ไม่เช็คบูโร,บริษัทลิสซิ่ง,บริษัทสินเชื่อรถยนต์,รับรีไฟแนนซ์รถยนต์,ย้ายไฟแนนซ์รถยนต์,จํานําเล่มทะเบียน,จํานําทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องมีคนค้ํา,เช่าซื้อรถยนต์,สินเชื่อรถ,สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ,สินเชื่อเงินสด อนุมัติง่ายที่สุด
บริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์,สินเชื่อ อิสลาม,จํานําเล่มทะเบียนรถ

โทร 02-091-6456

Call Center

วิธีง่ายๆ ในการยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ให้สำเร็จ​

การซื้อรถยนต์ครั้งแรกเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่ากังวลใจในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเพิ่งขอสินเชื่อเป็นครั้งแรกหรือมีเครดิตที่ไม่ดี แต่การขอสินเชื่อก็ไม่ได้ดูที่เครดิตเพียงอย่างเดียว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย มาดูกันว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่คุณควรพิจารณาก่อนการยื่นขอสินเชื่อ

 

1. เพิ่มเครดิตให้ตัวเอง

 

การมีเครดิตที่ดีเป็นองค์ประกอบสำคัญในการยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ โดยคะแนนเครดิตกับรายได้คือปัจจัยที่กำหนดวงเงินในการกู้ยืมและอัตราดอกเบี้ย ควรตรวจสอบเครดิตของตนเองก่อนการยื่นขอสินเชื่อ หากคุณมีเครดิตดีก็จะมีโอกาสได้รับสินเชื่อมากกว่าคนที่มีเครดิตไม่ดี

 

นอกจากนี้คุณควรศึกษาข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัทสินเชื่อรถยนต์แต่ละแห่ง เนื่องจากสถาบันแต่ละแห่งต่างก็มีเกณฑ์ในการให้บริการสินเชื่อที่แตกต่างกันออกไป

 

2. มีแหล่งรายได้

 

หากคุณมีรายได้ที่ไม่แน่นอน อาจเกิดเหตุการณ์ดังต่อไปนี้:

 

- ได้รับอนุมัติสินเชื่อแต่ได้ดอกเบี้ยสูง

 

- ต้องมีผู้ค้ำประกันที่มีเครดิตดี

 

 

การมีรายได้และอาชีพที่มั่นคงเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถชำระค่าสินเชื่อรถยนต์รายเดือนได้ โดยคุณอาจต้องเตรียมเอกสารที่ยืนยันในส่วนนี้กับสถาบันที่คุณยื่นขอสินเชื่อด้วย

 

 

 3. เก็บเงินไว้ชำระค่าดาวน์

 

การชำระเงินดาวน์ก้อนใหญ่จะช่วยลดจำนวนสินเชื่อที่คุณต้องขอซึ่งจะทำให้คุณได้รับอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ง่ายขึ้นและได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง เนื่องจากคุณแสดงให้ทางสถาบันการเงินเห็นว่าคุณมีความสามารถในการชำระหนี้ได้ 

 

4. ยื่นขอสินเชื่อรถยนต์จากบริษัทสินเชื่อหลาย ๆ แห่ง

 

ศึกษาข้อมูลของบริษัทสินเชื่อหลาย ๆ แห่งเพื่อเลือกสินเชื่อที่ดีที่สุดและตรงตามความต้องการของคุณ บริษัทสินเชื่อต่าง ๆ แบ่งออกเป็นหลายประเภทดังนี้:

 

-ธนาคาร

 

-สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน

 

-บริษัทสินเชื่อรถยนต์

 

คุณสามารถเปรียบเทียบสินเชื่อจากสถาบันการเงินแต่ละแห่งได้ด้วยการใช้ตัวคำนวนสินเชื่อ แต่ต้องจำไว้ว่าสถาบันแต่ละแห่งต่างก็มีเงื่อนไขการกู้ยืมที่แตกต่างกัน เช่น บริษัทบางแห่งอาจจำกัดสถานที่ในการซื้อรถ ดังนั้นคุณต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจเลือก

 

5. ยื่นประเมินสินเชื่อรถยนต์เบื้องต้น

 

คุณสามารถยื่นประเมินสินเชื่อรถยนต์ได้เบื้องต้น เช่น

 

-การยื่นประเมินคุณสมบัติ เพื่อให้ทราบคร่าว ๆ ว่าคุณจะได้รับสินเชื่อจำนวนเท่าใดและได้รับอัตราดอกเบี้ยเท่าใด การยื่นประเมินประเภทนี้จะไม่ลดคะแนนเครดิต

 

-การยื่นประเมินสินเชื่อเบื้องต้น การยื่นประเมินประเภทนี้จะเป็นการลดคะแนนเครดิตของคุณชั่วคราว โดยการพิจารณาสินเชื่อจะใช้ข้อมูลเครดิตและข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณได้ให้ไว้กับบริษัทสินเชื่อ ซึ่งจำนวนสินเชื่อและอัตราดอกเบี้ยที่ได้จากการประเมินจะใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากกว่าการยื่นประเมินคุณสมบัติ

 

มื่อคุณตัดสินใจแล้วที่จะทำการรีไฟแนนซ์รถ เอกสารที่ต้องใช้มีอะไรบ้าง?

 

5 เอกสารจำเป็นก่อนยื่นเรื่อง

 

- สำเนาบัตรประชาชน

- สำเนาทะเบียนบ้าน

- สำเนาทะเบียนรถยนต์ฉบับจริง

- สำเนาบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ย้อนหลัง 6 เดือน

- หลักฐานแสดงที่มาของรายได้

 

การเตรียมเอกสารสำหรับขอสินเชื่อรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญมาก ควรเตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆให้ครบถ้วน

และชัดเจนมากที่สุดเพื่อผลประโยชน์คุณเอง

 

 

 

แหล่งที่มา

 https://www.nerdwallet.com/article/loans/auto-loans/how-to-get-a-car-loan

https://www.experian.com/blogs/ask-experian/will-i-qualify-for-that-car-loan/

https://www.loans.com.au/car-loans/tips-to-get-approved-for-your-first-car-loan