รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต,บริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์,สินเชื่อ อิสลาม,จํานําเล่มทะเบียนรถ,จํานําทะเบียนรถ ไม่เช็คบูโร,บริษัทลิสซิ่ง,บริษัทสินเชื่อรถยนต์,รับรีไฟแนนซ์รถยนต์,ย้ายไฟแนนซ์รถยนต์,จํานําเล่มทะเบียน,จํานําทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องมีคนค้ํา,เช่าซื้อรถยนต์,สินเชื่อรถ,สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ,สินเชื่อเงินสด อนุมัติง่ายที่สุด
บริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์,สินเชื่อ อิสลาม,จํานําเล่มทะเบียนรถ

โทร 02-091-6456

Call Center

ความแตกต่างระหว่างการจำนำเล่มทะเบียนรถและการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ​

หากคุณต้องการขอสินเชื่อรถยนต์เพื่อช่วยผ่อนรถสามารถทำได้สองวิธีคือการจำนำเล่มทะเบียนรถและการรีไฟแนนซ์รถ มาดูกันว่าคุณควรเลือกแบบใดดี

 

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ทั่วไป

การรีไฟแนนซ์คือการขอสินเชื่อใหม่จากบริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อชำระหนี้เดิมที่มีอยู่ เป้าหมายหลักคือการได้เงื่อนไขในการกู้ยืมที่ดีกว่าเดิม เช่น อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าหรืองวดชำระรายเดือนน้อยกว่า จึงทำให้คุณประหยัดเงินมากขึ้น การรีไฟแนนซ์เป็นการย้ายเจ้าหนี้เดิมไปยังเจ้าหนี้รายใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทลิสซิ่งที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต

 

ประโยชน์หลัก ๆ ของการรีไฟแนนซ์มีดังนี้:

 

-ต้องการได้เงินเพื่อไปลงทุน

 

-ลดการชำระค่างวด

 

-ช่วยประหยัดเงินในระยะยาวหากคุณได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง

 

การรีไฟแนนซ์เหมาะกับคุณ ถ้าหากว่า..

 

-อัตราดอกเบี้ยลดลง 1–2 % กว่าตอนที่คุณซื้อรถ คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยการรีไฟแนนซ์

 

-เมื่อชำระเงินค่างวดตรงเวลาไปสักระยะและทำให้คะแนนเครดิตของคุณดีขึ้น คุณสามารถขอรีไฟแนนซ์ใหม่ได้เพราะอาจได้อัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขที่ดีกว่าเดิม

 

-หากคุณผ่อนไม่ไหวการรีไฟแนนซ์จะช่วยลดค่างวดโดยยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระให้นานขึ้น

หากต้องการรีไฟแนนซ์ควรปฏิบัติดังนี้:

 

-ศึกษาข้อมูลจากบริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์หลาย ๆ แห่งเนื่องจากบริษัทหลายแห่งไม่รับรีไฟแนนซ์สินเชื่อของตนเอง หาสถาบันที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุดและดีกว่าที่คุณมี

 

-ยื่นขอรีไฟแนนซ์รถยนต์โดยแนบยอดสินเชื่อที่คุณชำระไปแล้วและข้อมูลของรถยนต์โดยไม่ต้องทำการประเมินรถใหม่

 

-เมื่อขอรีไฟแนนซ์ผ่านแล้วบริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์จะให้สินเชื่อเพื่อปิดยอดสินเชื่อเดิมและถ่ายโอนชื่อผู้ให้กู้จากรายเดิมให้เป็นเป็นรายใหม่

 

การจำนำเล่มทะเบียนรถ

 

การจำนำเล่มทะเบียนรถสามารถทำได้ทั้งผู้ประกอบการและผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระที่มีรถยนต์เป็นของตนเองโดยใช้เล่มทะเบียนรถเป็นหลักประกัน

 

การจำนำเล่มทะเบียนรถต่างจากการขอสินเชื่อรถยนต์เพราะต้องใช้เล่มทะเบียนในการยื่นจำนำ คุณสามารถเลือกใช้วิธีนี้ได้แม้จะยังผ่อนรถยนต์ไม่หมดก็ตาม และแม้ว่าวิธีนี้จะได้อัตรากำไรสูงแต่จำนวนสินเชื่อที่ได้จะถูกพิจารณาจากรายได้และมูลค่ารถยนต้องคุณ หลังจากคุณยื่นจำนำเล่มทะเบียนรถผ่านแล้ว คุณยังสามารถใช้รถยนต์ต่อได้และต้องชำระค่างวดตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ซึ่งปัจจุบันมีการจำนำทะเบียนรถ ไม่เช็คเครดิตบูโรด้วย

 

หากคุณมีเป้าหมายในการใช้เงินลงทุนเพิ่มหรือลดค่างวดรายเดือนควรเลือกการรีไฟแนนซ์ แต่ในทางกลับกันหากคุณยังไม่ได้เป็นเจ้าของรถยนต์อย่างเต็มตัวและต้องการกู้ยืมเงินบางส่วน ควรเลือกการจำนำเล่มทะเบียนรถ  แต่อย่าลืมพิจารณาถึงสถานะการเป็นเจ้าของรถยนต์และจำนวนเงินที่คุณต้องการก่อนการตัดสินใจทุกครั้ง

 

แหล่งที่มา

 

https://kasikornleasing.com/en/loan/Pages/k-auto-finance.aspx

https://www.advanceamerica.net/money-saving-tips/need-money/title-loans-vs-registration-loans

https://www.navyfederal.org/makingcents/knowledge-center/auto-loans/car-ownership-essentials/refinancing-your-loan.html